Chimneys là gì? Những điều cần biết về chimneys

Date:

Chimneys là gì? Những điều cần biết về chimneys

Chimneys là cái gì? Xuất xứ của từ chimneys.

Chimneys là cái gì? Xuất xứ của từ chimneys.

Cách ly, loại bỏ các khí thải độc hại từ bếp than, bếp lửa, lò sưởi, lò đốt ra khỏi khu vực sinh sống của con người là chức năng chính của ống khói. Ống khói là một kiến trúc dạng trục hoặc cột được xây dựng bằng đất sét, gạch cùng bê tông hoặc thiết kế bằng kim loại. Chimneys có nghĩa là ống khói.

Tiếng Latinh trong thời Trung Cổ, có nghĩa là ‘một lò sưởi’, và ‘caminata’ trong tiếng Pháp cổ ‘cheminée’, có nghĩa là ‘một căn phòng có lò sưởi’, là từ được chuyển thể từ Chimney.

Các ống khói truyền thống được thiết kế thẳng đứng để các khí nóng, đặc hơn không khí bên ngoài, sẽ bay vào ống khói. Ống khói có vai trò hút khí thải nóng từ không gian sống ra bên ngoài. Khí nóng bốc lên sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất, do đó hút không khí cháy vào và đẩy khí thải ra ngoài. Một ống khói tiêu chuẩn phải có khả năng bảo vệ cấu trúc của ngôi nhà khỏi khí nóng đi qua nó, cũng như có khả năng chống lại nhiệt độ cao có thể gây ra cháy ống khói. Ở phía ngoài ống khói phải có khả năng chống lại các tác động của thời tiết và phải được đậy kín để chống rò rỉ.

Ý nghĩa của Chimneys là gì trong bếp

Việc sử dụng ống khói đã bắt đầu từ thời La Mã, tuy nhiên, chỉ có từ thế kỷ 12 trở đi mà ống khói được sử dụng trong các ngôi nhà lớn hơn. Ống khói trở nên phổ biến hơn vào thế kỷ 16 và 17. Từ đó, ống khói đã trải qua một quá trình dài, từ các cấu trúc thông gió kiến trúc cổ đến ống khói bếp điện hiện đại ngày nay.

Bài HOT 👉  Khắc chế Darius: Cách chơi và chọn tướng để khắc chế Darius

Của bạn trong nhà bếp của bạn có được lắp đặt một hệ thống ống khói, một số lợi ích nhưng quan trọng là phải lựa chọn một ống khói phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong phần tiếp theo này chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hiểu được các lợi ích của hệ thống ống khói trong căn bếp của bạn.

 • Sử dụng đường ống khói có thể loại bỏ không khí nóng và các chất ô nhiễm độc hại khỏi không khí trong nhà bếp của bạn, duy trì không khí trong lành. Nó cũng có thể giảm mức khí carbon monoxide trong nhà bếp khi nấu ăn. Với không khí trong nhà bếp của bạn luôn mát mẻ và sạch sẽ, nó cũng giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn và các vi trùng khác.
 • Giúp nấu ăn thoải mái: Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng máy hút khói nhà bếp là nó hút hơi nóng hoặc hơi nước thoát ra từ các dụng cụ nấu nướng, ngăn chúng tạt vào mặt bạn. Điều này không chỉ giúp nấu ăn dễ chịu mà còn an toàn. Ngoài ra, máy hút mùi nhà bếp còn hút mùi thơm và hơi của thức ăn đang nấu đồng thời giữ cho ngôi nhà không bị mùi khó chịu.
 • Máy hút mùi hiện đại ngày nay còn được tích hợp đèn chiếu sáng giúp bạn quan sát rõ hơn khi đang nấu nướng hoặc dọn dẹp. Điều này cũng sẽ loại bỏ nhu cầu bật các đèn nhà bếp khác, giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc. Giúp lấy ánh sáng tốt hơn.
 • Bảo trì và lau chùi ít hơn, sạch sẽ lâu hơn nhà bếp của bạn nếu sử dụng máy hút khói bếp điện. Máy hút khói bếp điện có ưu điểm là giữ cho trần và tường phía sau bếp của bạn vẫn sạch sẽ. Các loại gạch, đá thạch anh, đá hoa cương và nội thất bằng gỗ có thể xuống cấp hoặc bị bám bẩn theo thời gian do khói và các hạt dầu mỡ trong không khí. Tuy nhiên, máy hút mùi nhà bếp sẽ hút tất cả những vật này, giúp nhà bếp của bạn duy trì sạch sẽ lâu hơn và giảm thiểu công việc lau chùi và bảo trì.
 • Bài HOT 👉  Đáp Án Game "Đuổi Hình Bắt Chữ" Có Hình Minh Họa

  Các loại chimneys là gì

  Có nhiều loại ống khói khác nhau trên thị trường ngày nay để các bạn có thể lựa chọn. Chúng đa dạng về hình dạng, phong cách và cách sử dụng. Dưới đây là một số loại ống khói phổ biến nhất.

  Các loại chimneys là các cấu trúc dùng để tiếp nhiên liệu hoặc khói ra khỏi một ngọn núi, tòa nhà hoặc một công trình xây dựng khác. Chimneys có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu như gạch, bê tông, thép và được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng cụ thể.

  Ống khói được xây dựng.

  1. Ống khói được xây dựng. bằng gạch cổ điển: Đây được cho là loại ống khói tiêu chuẩn thường được xây dựng bằng vật liệu như gạch, xi măng, vữa, khối hoặc đá. Các ống khói bằng gạch xây thường đi kèm với bếp hoặc sưởi xây sát tường nhà. Tất cả nhiệt và khói truyền lên trên qua một đường hầm giống như một đường hầm đến mái nhà và sau đó thoát ra bầu khí quyển. Một tính năng thú vị của loại ống khói này là những viên gạch được sử dụng trong xây dựng ống khói này có khả năng hấp thụ nhiệt khá tốt.

  Các loại chimneys là các cấu trúc dùng để tiếp nhiên liệu hoặc khói ra khỏi một ngọn núi, tòa nhà hoặc một công trình xây dựng khác. Chimneys có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu như gạch, bê tông, thép và được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng cụ thể.

  Ống khói bằng kim loại.

  2. Ống khói bằng kim loại.: Chúng khá giống với ống khói xây, ngoại trừ việc chúng chiếm nhiều không gian và các phiên bản ống khói lớn hơn cũng có thể có giá cao hơn loại ống khói xây. Ngoài ra, giá trị thẩm mỹ của chúng cũng không tốt bằng ống khói xây.

  Các loại chimneys là các cấu trúc dùng để tiếp nhiên liệu hoặc khói ra khỏi một ngọn núi, tòa nhà hoặc một công trình xây dựng khác. Chimneys có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu như gạch, bê tông, thép và được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng cụ thể.

  Ống khói được sản xuất / tạo ra sẵn tại nhà máy.

  3. Ống khói được sản xuất / tạo ra sẵn tại nhà máy.: Những ống khói này là những loại ống khói hiện đại, đương đại mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà trong thời đại ngày nay. Thiết kế của các ống khói đúc sẵn này rất đa dạng và mới lạ, hợp thời trang chúng cũng đi kèm với bếp hoặc lò sưởi được thiết kế khá sáng tạo. Một số mẫu ống khói đúc sẵn thông dụng:

  Bài HOT 👉  Cách nhập code Liên quân nhanh chóng, mới nhất 2022
 • Như tên gợi ý, loại ống hút khói làm mát bằng không khí gồm không khí chảy vào giữa nhiều lớp kim loại cứng, được sử dụng trong công trình xây dựng này. Mục đích của không khí là lưu thông giữa kim loại và tản nhiệt. Không khí cũng hấp thụ một lượng lớn nhiệt bốc lên qua ống hút khói.
 • Những ống khói có tường kép: Ống khói này còn được gọi là ống khói cách nhiệt vì chúng được xây dựng bằng hai tấm kim loại hoặc hai tấm thép không gỉ, trong hầu hết các trường hợp, là thép không gỉ. Sự truyền nhiệt qua kim loại giảm đi đáng kể do vật liệu cách nhiệt thường được đặt giữa hai tấm kim loại.
 • Loại ống cách nhiệt: Ống này tương tự ống làm mát bằng không khí, chỉ khác là không khí ở đây không được sử dụng để làm mát hoặc tản nhiệt mà được sử dụng làm chất cách nhiệt. Do đó, ống cách nhiệt chủ yếu được chế tạo và xây dựng để giảm thiểu sự di chuyển của không khí giữa nhiều lớp kim loại hoặc thép không gỉ.
 • Kết hợp ống khói: Sử dụng ống khói kết hợp lợi ích từ nhiều loại ống khói khác nhau, như tên gọi đã nêu rõ.
 • Các loại chimneys là các cấu trúc dùng để tiếp nhiên liệu hoặc khói ra khỏi một ngọn núi, tòa nhà hoặc một công trình xây dựng khác. Chimneys có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu như gạch, bê tông, thép và được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng cụ thể.

  Chimney cap là cái nắp ống khói là gì? Tại sao cần phải sử dụng nắp ống khói?

  Chimney cap là cái nắp ống khói là gì? Tại sao cần phải sử dụng nắp ống khói?

  Lớp bảo vệ phủ phía trên ống khói của bạn là nắp ống khói. Chúng thường được làm bằng vật liệu thép hoặc lưới đồng và có nhiều hình dạng để phù hợp với bên ngoài ngôi nhà của bạn. Một nắp được đặt lên trên mạng lưới để giúp bảo vệ ống khói của bạn khỏi mưa và nhiều yếu tố gây hại khác.

  Bài HOT 👉  Bộ bài Ma Sói có bao nhiêu lá? Cách chơi, Luật chơi

  Lý do bạn nên dùng chimney cap

 • Ngăn chặn cháy: Nắp ống khói giúp kiểm soát tia lửa và do đó ngăn ngừa cháy. Mối quan hệ hai mặt ở đây là: Nắp ống khói ngăn chặn sự xâm nhập của than hồng vào ống khói và cũng ngăn than hồng tràn xuống và bay ra khỏi ống khói lên mái nhà, giảm nguy cơ cháy mái nhà.
 • Sau này, bạn sẽ tránh được việc bị xâm nhập của nước gây hư hỏng do ẩm ướt và không cần phải tiêu tốn chi phí để sửa chữa bằng việc lắp đặt một nắp bảo vệ ống khói. Độ ẩm cũng có thể gây hại cho tường và trần nhà của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Sự còn dư nước trong ống khói của bạn cũng có thể gây hư hỏng cho ống lót ống khói, bộ giảm chấn và các khớp nối vữa ống khói. Hậu quả không tránh khỏi khi ống khói của bạn bị mưa dính và không có phủ bảo vệ là sự gia tăng độ ẩm trong nhà.
 • Mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này nơi tại kẹt bị khi chịu khó mùi những ra gây cũng chúng này n
 • Bài HOT 👉  Bạn Là Ai Trong Harry Potter

  Các bạn hiểu ý nghĩa, tác dụng của lò sưởi là gì qua bài viết này hy vọng rằng. Các bạn sẽ hiểu được thông tin cơ bản về ống khói tổng hợp trên đây.

 • Truyền nhiễm chéo là gì? Cách ngăn chặn truyền nhiễm chéo.
 • Tìm hiểu về mô hình 3R có ý nghĩa là gì trong việc bảo vệ môi trường.
 • Bệnh động kinh là gì? Những thông tin cần nắm về tình trạng động kinh.
 • Những thông tin bạn cần hiểu về cosplay có nghĩa là gì.
 • Quyên sinh là gì? Vấn đề giáo trình dạy cách quyên sinh.
 • Nhiệm vụ của máy chủ là gì? Những thông tin bạn cần phải hiểu.
 • Sau a, an là gì? Cách sử dụng a, an trong tiếng Anh.
 • Tạp Chí Mobile
  Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
  Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

  Share post:

  Subscribe
  spot_imgspot_img

  Popular

  Video HOT

  More like this
  Related

  Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

   Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

  Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

  Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

  [Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

  Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

  Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

  Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...