Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Date:

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Người bạn cùng đội của Chim Sẻ Đi Nắng là Hồng Anh và cả hai đều mệt mỏi sau khi liên tục phải chơi lại trong vòng bán kết giải AOE Quảng Đông Mở 1, tổ chức tại Trung Quốc, vào lúc 2h sáng ngày 2/10/2016. Trong khi đó, Lôi Lão Hổ và Tế Tế Lạp đang dẫn đầu với tỷ số 2-1.

Trận bán kết lần này không dễ dàng như vậy vì phía Việt Nam đã bị ép buộc, phải chịu tổn thất trước đội bạn Trung Quốc. Thông thường một trận đấu như trên có tối đa 5 ván, đội chơi nào thắng 3 ván sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

Nhiều lần, trong cuộc đấu thứ 3 và thứ 4, đội Trung Quốc đã sử dụng chiêu “suy mất kế hoạch” để cả hai bên đều phải đánh lại. Thậm chí, trong cuộc đấu thứ 4, vì yếu thế hơn, họ quyết định “chơi xấu” bằng cách vi phạm luật, trận đấu không thể tiếp tục được nữa.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Lúc ấy đã là 2h rạng sáng, ai cũng kiệt sức. Nhiều người hâm mộ theo dõi livestream đã không thể kìm nén được cảm xúc khi chứng kiến các game thủ Việt bị ép buộc như vậy. Trong lòng fan, các game thủ Việt đã là nhà vô địch rồi. Một số người nói nếu Trung Quốc đã tìm mọi cách dù là tồi tệ nhất để có thể giành chức vô địch, thì Chim Sẻ cùng Hồng Anh hãy nhường cho họ.

Cùng Hồng Anh, tuy nhiên Chim Sẻ vẫn kiên quyết tiếp tục đánh bại mọi chiêu trò của đội bạn. Họ động viên lẫn nhau để chiến thắng ngay cả khi đội bạn không thể nói một lời.

Kết thúc trận đấu đầy tranh cãi, đội Việt Nam đã đảo ngược tình thế và giành chiến thắng tổng cộng 3-2 sau 2 trận đấu cuối cùng.

Bài HOT 👉  Free Fire: Top những thay đổi đáng chú ý về hệ thống nhân vật trong OB39

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Đoạn văn đã được đảo cấu trúc: “Chàng trai sinh năm 1996 đã trải qua trên chặng đường hơn mười năm bước chân vào làng Đế Chế, dù sao trận đấu đó chỉ là một trong hàng trăm trận đấu lớn nhỏ. Thừa nhận của Chim Sẻ Đi Nắng là đó là một kỷ niệm đặc biệt đáng nhớ, dù “đoàn Việt Nam có bị áp đặt một chút, thiệt thòi một chút”. Nhìn lại trận đấu diễn ra hơn hai năm về trước trên đất Quảng Đông,.”

Trong buổi phát sóng gần đây trên CafeBiz, Nguyễn Đức Bình, hay Chim Sẻ Đi Nắng, tiết lộ cậu bắt đầu tham gia thế giới game nói chung khi chỉ khoảng 6,7 tuổi. Sau đó 1,2 năm, Bình biết đến bộ môn Đế Chế. Khác với những trò chơi yêu cầu người chơi phải nạp tiền để trở nên mạnh mẽ hơn, Đế Chế hoàn toàn tập trung vào chiến lược và kỹ thuật. Mỗi trận đấu kết thúc là “xí xóa” hoàn toàn, người chơi không cần quan tâm đến việc nâng cấp hay leo hạng.

Chơi Đế Chế để tham gia và tưởng tượng về thế giới của riêng mình đã trở thành một sở thích không thể thiếu đối với Bình. Trong những ngày hy sinh giấc ngủ trưa, Bình đã nghĩ ra tên gọi “Chim Sẻ Đi Nắng” cho trò chơi này. Với sức hấp dẫn của Đế Chế, không khó để giải thích tại sao cả sinh viên và học sinh như Bình đều yêu mến nó.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Thậm chí Long Thiếu Gia đã từng tự tin rằng mình là “vua Đế Chế Việt Nam”, sẽ không có ai có thể vượt qua được. Cột mốc ghi dấu sự nghiệp của Bình như một game thủ tiềm năng chính là tháng 7/2011: Chim Sẻ bước chân ra khỏi tổ, chính thức xuất hiện trước cộng đồng Đế Chế Việt Nam. Thời điểm đó, những game thủ “dũng cảm” của làng Đế Chế Việt phải kể đến Long Thiếu Gia và Tiểu Bạch Long.

Bài HOT 👉  [TOP 10] game MU PC hay nhất hiện nay đông đảo người chơi

Một chàng trai khi đó mới 15 tuổi đã thay đổi hoàn toàn mọi chuyện. Lần đầu tiên nhận lời thách đấu với Tiểu Bạch Long, Chim Sẻ đã lội ngược dòng thành công, đánh bật đàn anh với tỉ số 5-4. Trong những trận đánh sau này, Chim Sẻ cũng lần lượt vượt qua Sơn_bg, Sát Thủ Đầu Có Mủ, Linda,… Và ngay cả vị vua tự xưng Long Thiếu Gia. Tuy nhiên,

Ban đầu, mọi người gọi tôi là thiên tài nhảy vọt, vì thường thua trước sau đó lại vượt lên để giành phần thắng. Thực tế, lúc đó tôi cũng không nghĩ về việc mình thắng hay thua, chỉ đơn giản là chơi bằng cảm xúc, bằng sự tự nhiên và quyết tâm tối đa. Vì vậy, tôi rất ngạc nhiên khi có thể đánh bại hầu hết các cao thủ hiện đại ngày đó”, thẳng thắn Chim Sẻ.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Câu 1: “Theo nhiều người chơi, phong cách chơi của Chim Sẻ Đi Nắng được coi là rất độc đáo, đa dạng và đầy sát thương.” Câu 2: “Sự xuất sắc của cậu bé mới chỉ 15 tuổi nhưng đủ khả năng vượt qua các cao thủ kinh nghiệm làm cho Chim Sẻ được gắn với biệt danh “thần đồng” của Đế Chế Việt Nam kể từ đó.”

Chim Sẻ Đi Nắng, vượt trội hơn cả một thiên tài, đã khắc sâu dấu ấn của cá nhân đầu tiên làm nổi danh Đế Chế Việt Nam sau một thời gian dài thua kém trước người láng giềng Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở vị trí vương gia trong cộng đồng AOE Việt, Chim Sẻ chưa chắc đã tồn tại và được yêu thích trong suốt 10 năm trở lại đây.

Bài HOT 👉  Hack map và hồi chiêu: Hai vấn nạn nhức nhối của Liên quân mùa 12

2011, 2012 là thời kỳ Trung Quốc như một biểu tượng mà Việt Nam không thể lật đổ. Những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam như Hoàng Mai Nhi, Tutj, Tiểu Bạch Long… Đều bị đánh bại bởi Shenlong, Sơ Luyến hay Tiểu Thủy Ngư…. Thậm chí, Shen Long từng nói rằng cả Chim Sẻ cũng không thể chiến thắng khi game thủ Việt Nam thiếu đi nhiều yếu tố. Và trong giải đấu AOE GameTV Lenovo 2011, Shen Long hoàn toàn đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.

Shen Long vào thời điểm đó chắc không ngờ rằng thời gian có đủ sức thay đổi tất cả mọi thứ, đủ để Chim Sẻ Đi Nắng hoàn thiện cả về kỹ năng đánh nhau, tư duy và tâm lý. Chim Sẻ đã đánh bại Shen Long tại giải đấu AoE Việt-Trung để trở thành vô địch vào năm 2015, mang đến sự hào hứng tột độ cho khán giả Việt. Trong năm 2017, Chim Sẻ đã tiến vào vòng tứ kết của giải đấu và giành chức vô địch ở cả 3 loại trận đấu bao gồm Shang, Assy và Random map Biển.

Phượng Hoàng trong tầm mắt cộng đồng AOE Việt Nam, “Ma Tước” nhỏ bé đã đạt được những thành tựu vượt trội của Chim Sẻ Đi Nắng, người Trung Quốc đã phải thể hiện sự nhượng bộ.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Mảng luồng trò chơi, Chim Sẻ Đi Nắng mở rộng thêm, ngoài việc chơi game chính, sang năm 2018, đã mang lại cho Chim Sẻ toàn bộ tiền bạc, danh tiếng và sự yêu mến từ cộng đồng bằng cách đánh bại “Rồng Thần” ShenLong, niềm tự hào của Đế Chế Trung Quốc.

Đánh bại ShenLong và Tiểu Thủy Ngư trong một trận đấu Đế Vương phát sóng trực tiếp trên Facebook Gaming, vào đầu tháng 3 vừa qua, Chim Sẻ Đi Nắng cùng đồng đội Hồng Anh đã thiết lập kỷ lục về số lượng khán giả theo dõi trực tiếp trên nền tảng Facebook lớn nhất thế giới, với con số hơn 70.000 người cùng xem vào một thời điểm.

Bài HOT 👉  Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp - Dragon Ball Super tập cuối

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Chàng trai sinh năm 1990 này, mặc dù có nhiều thành tựu đáng nể và đã đạt được khoảng gần 30 chức vô địch trong 10 năm theo đuổi bộ môn Đế Chế, nhưng cuộc sống của anh không có gì đặc biệt so với mọi người. Theo những thông tin từ Chim Én, một ngày của anh bắt đầu sớm hay muộn tùy thuộc vào thời gian kết thúc buổi trực tiếp trên mạng của đêm hôm trước. Tuy nhiên, anh thường tuân theo lịch trình sau: Đến công ty trao đổi công việc, nghỉ ngơi ăn trưa, chiều phát trực tiếp một trận Đế Chế, tối có thể tiếp tục trực tiếp game hoặc dành thời gian cho gia đình thân thích.

Công ty quản lý GameTV sẽ đảm nhận trách nhiệm sắp xếp thời gian làm việc, thi đấu và sản xuất, hỗ trợ Chim Sẻ trong quá trình phát trực tiếp. Đồng thời, nếu không có các giải đấu, mà yêu cầu game thủ dành nhiều thời gian để tập luyện, thì Chim Sẻ Đi Nắng vẫn sẽ có thời gian trống cho các hoạt động cá nhân của mình.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Chim Sẻ cho biết, sở thích của tôi cũng không nhiều lắm. Đơn giản là đi du lịch, mua hàng, xem quần áo thời trang và đi chơi với bạn bè.

Chiếc ô tô vào thời điểm đó được ước tính lên tới hơn 1 tỷ đồng, với việc nâng cấp hệ thống âm thanh lên tới 200 triệu đồng. Vào cuối năm 2018, Chim Sẻ Đi Nắng đã gây sốc trong cộng đồng khi hoàn tất các thủ tục để sở hữu một chiếc ô tô hạng sang của thương hiệu Mazda 6.

Bài HOT 👉  [Mách Bạn]TOP App tải game Trung Quốc Android miễn phí

Chiếc xe là món quà cậu tự thưởng cho bản thân sau quá trình thi đấu lâu dài, được một chút sự hỗ trợ từ gia đình, theo lời giải thích của chàng trai sinh năm 1996. Chim Sẻ đơn giản nói rằng đây là “phương tiện để di chuyển che nắng che mưa, đi từ nhà đến công ty trên các quãng đường xa”. Về việc đã mua một căn nhà riêng, Chim Sẻ hoàn toàn phủ nhận điều này.

Vừa chia sẻ, người trẻ cười vừa nói “Gia đình tôi sinh sống tại Hà Nội nên có lẽ ai đó hiểu nhầm thành tôi vừa mua nhà cá nhân”.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Bé trai sinh viên tên Bình cho biết ngoài thời gian thi đấu Đế Chế, bé trai vẫn cố gắng đến trường đầy đủ. Ở thời điểm hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn đang là một sinh viên của Đại học Mỏ – Địa Chất. Nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người về khả năng từ bỏ tấm bằng đại học khi đã có trong tay sự nghiệp ổn định.

Cần vẫn suy nghĩ tôi có bằng đại học, không sử dụng nhiều người, vậy đời vào bạn như chứng chỉ giấy loại một như bằng đại học tấm. Học tôi ngành thông tin công nghệ, khá nổi tiếng này ngành, chọn lại tôi sau nghề nghiệp liên quan có thể cần đến bằng đại học một đâu biết.

Câu chuyện kéo dài với nghề game cũng là một lựa chọn không tệ, Chim Sẻ cho biết việc làm streamer và game thủ đã có thu nhập ổn định hơn. So với thời điểm 2017, còn chưa chắc có thể gắn bó lâu dài với sự nghiệp này không, trong bối cảnh cái nhìn xã hội với những game thủ nói chung đã rõ ràng hơn, Chim Sẻ Đi Nắng thừa nhận định hướng của bản thân cũng đã thay đổi.

Bài HOT 👉  [Chi tiết] Baka nghĩa là gì mà xem anime nào cũng thấy? 2022

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ kẻ mê game đến thanh niên tậu xế hộp tiền tỷ ở tuổi 23

Có thể an tâm rằng, những ai theo nghề game, bao gồm cả game thủ và streamer, đang được mọi người dần công nhận. Hiện tại, để có một công việc vừa thỏa mãn đam mê, vừa có thu nhập ổn định, chắc chắn tôi sẽ đề cập đến ngành nghề về game. Những công việc này chưa phổ biến nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu của cá nhân tôi.

Để theo đuổi sự nghiệp game thủ hay người phát trực tiếp, mỗi cá nhân cần có quyết tâm học hỏi đến cùng, như bất cứ một nghề nghiệp nào khác, trong quan niệm của Chim Sẻ. Để trở thành game thủ giỏi, ngoài việc tập luyện thường xuyên, khả năng suy nghĩ, học hỏi sau mỗi trận đấu là điều cần thiết, ví dụ như. Hoặc với người phát trực tiếp, có thể không cần chơi game quá giỏi, nhưng phải biết cách tạo không khí thu hút, vui vẻ, giúp người xem cảm thấy thoải mái mỗi khi xem livestream. “Trong trường hợp chơi thua thì bạn phải biết lý do thua để nghiên cứu điểm yếu của mình”.

“Chim Sẻ Đi Nắng thể hiện: Và dù bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào, người chơi trò chơi hoặc người phát trực tiếp, quan trọng là có niềm đam mê trò chơi. Quan trọng hơn là có một công ty quản lý hoặc một đối tác nào đó hỗ trợ, giúp bạn sắp xếp lịch trình ổn định và đưa ra hướng phát triển hợp lý.”

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...