Snapdragon – Loài hoa khi tàn lại biến thành đầu lâu

Date:

Loài hoa đẹp tuyệt vời nhưng khi héo tàn trở thành một cái đầu lâu đáng sợ.

Những bông hoa tươi sáng và đầy màu sắc chỉ đẹp khi còn tươi mà thôi. Khi chúng héo tàn, vẻ ngoài của chúng trở nên đáng sợ. Snapdragon, còn được gọi là hoa rồng hoặc hoa mõm sói, có tên khoa học là Antirrhinum. Loài hoa này phổ biến ở châu Âu, Mỹ và Bắc Phi. Chúng được gọi là Snapdragon vì hình dáng đặc biệt của chúng.

Khi hoa nở, nó giống như miệng con rồng mở ra và sẽ đóng lại nếu được bóp nhẹ. Khi cánh hoa héo và chuẩn bị rụng, nó sẽ biến thành những chiếc “đầu lâu” nhỏ kỳ quặc. Với hình dáng giống một sinh vật sống có thể sinh ra và chết đi, loài hoa rồng đã truyền cảm hứng cho nhiều câu chuyện từ thời cổ đại.

Snapdragon - Loài hoa khi tàn lại biến thành đầu lâu

Có rất nhiều câu chuyện về vẻ đẹp đặc biệt và huyền bí của loài hoa này. Truyền thuyết kể rằng nếu phụ nữ ăn những bông hoa héo tàn hình đầu lâu, họ có thể khôi phục lại vẻ đẹp và tuổi thanh xuân của mình. Trong thời cổ đại, người ta tin rằng loài hoa rồng này mang trong mình sức mạnh siêu nhiên và thường đặt chúng quanh nhà để bảo vệ khỏi những lời nguyền và phù thuỷ.

Tuy nhiên, cho đến nay chỉ là truyền thuyết. Trong thời kỳ Victoria, hoa rồng được coi là biểu tượng của sự lừa dối, sự nghi ngờ và sự huyền bí vì nó có hai vẻ ngoài đối nghịch nhau khi nở và khi tàn. Nhiều người tin rằng việc mang theo bông hoa này có thể làm cho họ trở nên bí ẩn và quyến rũ hơn.

Bài HOT 👉  Sau khi cập nhật lên iOS 14.7.1, một số người dùng than phiền iPhone dính lỗi mất sóng

Snapdragon - Loài hoa khi tàn lại biến thành đầu lâu

Trong thế giới của các loài hoa, hoa rồng được cho là biểu tượng của sự quyến rũ và tinh tế. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra làm cách nào những đoá hoa rồng tuyệt đẹp có thể biến thành những hình dạng đáng sợ như hộp sọ. Nhà sinh hóa học và blogger Johanna L. Roose giải thích rằng điều này có thể được lý giải từ phương diện khoa học, nhờ vào cấu trúc đặc biệt và sự đối xứng hai chiều của chúng.

Bà giải thích rằng, những chiếc đầu lâu thực chất chứa những hạt giống của cây hoa rồng sau khi hoa đã được thụ phấn và cánh hoa bắt đầu tàn đi và hơi chụm lại. Còn những đầu nhụy mang phấn hoa và vòi nhụy mọc ra từ bầu nhụy sẽ rụng đi, để lại các lỗ hổng trông tựa như hốc mắt và miệng của đầu lâu. Nhìn vào những đóa hoa rồng, người ta không khỏi kinh ngạc trước sự kì diệu của thiên nhiên. Những hộp sọ chết chóc thật dễ khiến ta quên đi hoa rồng đã từng rực rỡ và đầy sức sống như thế nào khi chúng đương nở rộ.

Nguồn: GD&TĐ.

Cùng danh mục

FANPAGE

GROUP FACEBOOK

QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

Những Điều Bí Ẩn Về Ri Sol-ju

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Cách tính tiền lô xiên 2, xiên 3, xiên 4 chuẩn xác

Với những tân thủ mới gia nhập bộ môn...

[Bật Mí] Cách Fake GPS không bị phát hiện an toàn và hiệu quả

Để cài đặt ứng dụng giả lập GPS trên...

Chiến lược để thành công trong Micro Betting: Mẹo và thủ thuật

Micro betting cung cấp một trải nghiệm cờ bạc...

Phân Biệt Ảnh RAW Và JPEG? Đâu Là Định Dạng Phù Hợp Với Bạn?

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về định dạng...