Tìm hiểu về APTX 4869, viên thuốc tử thần trong Thám tử Conan

Date:

Là một người hâm mộ của Thám tử nổi tiếng Conan, nhiều người chắc chắn có cùng một câu hỏi về viên thuốc bí ẩn có ký hiệu APTX 4869.

Ban đầu, APTX 4869 chỉ được coi là một yếu tố tưởng tượng để làm cho cốt truyện của Conan trở nên hợp lý. Nhưng theo thời gian, tác giả Gosho Aoyama đã đưa vào nhiều tình tiết thú vị để làm cho sự không hợp lý trở nên hợp lý. Hãy cùng MXH GameN.Vn khám phá những điểm đó nhé.

Tìm hiểu về APTX 4869, viên thuốc tử thần trong Thám tử Conan

APTX 4869 có ý nghĩa là gì?

APTX 4869 là cách gọi ngắn gọn của Apoptoxin 4869 theo chap 241. Trong đó, apoptosis (AP) có ý nghĩa là tử vong tế bào (TVTB) còn toxin (TX) có ý nghĩa là chất độc được tạo ra bên trong tế bào hoặc sinh vật sống.

“APT X 4869” là một loại thuốc tinh vi có chất độc gây chết rụng tế bào. Ngoài ra, có 4869 cách phát âm khác cho nó, trong đó một trong số đó là “Shi-Ya-Ro-Ku” (シャロク Sharoku), được sử dụng như là phiên âm tiếng Nhật của tên “Sherlock” – vị thám tử nổi tiếng Sherlock Holmes.

Mục tiêu xây dựng APTX 4869 của Tổ chức áo đen không phải là loại thuốc độc sát người, nhưng cần nhớ rằng chất độc trong thuốc không phải để tiêu diệt người mà để tạo ra quá trình trẻ hóa. Lý do là vì muốn can thiệp vào quá trình trẻ hóa.

Bài HOT 👉  Bảng Ngọc Leblanc 2023 Lên Đồ Leblanc, Cách Chơi Hay Nhất

Ở chương 179, Ai đã mắng Conan là người tạo ra chất độc sát nhân. Đáp lại, Conan nói: “Tôi không thể làm gì hết, bởi vì mục đích thực sự của tôi… Không phải là tạo ra chất độc”. Tiếp theo, ở chương 239, Gin đã gọi APTX 4869 là “tên thám tử không thành công”. Nếu tổ chức thực sự muốn tạo ra chất độc sát nhân, tại sao Gin lại gọi nó là “không thành công”?

Tuy nhiên, tổ chức đã không hiểu hiệu quả trẻ hóa của APTX 4869 và lầm tưởng tỉ lệ tử vong của APTX 4869 là 100%. Vì vậy, họ đã tận dụng để ám sát không để lại dấu vết để tiết kiệm tiền đầu tư.

Shiho Miyano không hài lòng với tổ chức vì vấn đề này và vì cái chết của người chị Akemi Miyano dẫn đến điều này. Hơn nữa, bố mẹ tên Elena và Atsushi có thể đã tự sát và giả mạo thành tai nạn để không tham gia vào tội ác của tổ chức.

Shinichi là người đầu tiên sử dụng phiên bản Shiho của APTX 4869.
Shinichi là người đầu tiên dùng APTX 4869 phiên bản Shiho điều chế

Có ít nhất hai phiên bản thuốc APTX 4869.

Được biết chắc chắn cho đến nay, Tổ chức áo đen đã sử dụng ít nhất hai phiên bản thuốc APTX 4869. Loại thuốc này khiến cho Shinichi co lại thành Conan, như đã biết. Còn loại thuốc còn lại có tên gọi là Silver Bullet, được cho là được sử dụng bởi ông trùm của Tổ chức áo đen và đồng phạm.

Bài HOT 👉  Bạn Có Biết Curtain Là Gì Không? Chọn Curtain Phù Hợp Cho Xế Yêu

APTX 4869 đã khởi đầu từ nửa thế kỷ trước, Ai nghĩ: “Kudo, cậu đã trở thành một phần của dự án tồn tại được nửa thế kỷ của tổ chức rồi” Ở chap 189. Kohji Haneda và gần 10 người khác có tên trong danh sách nạn nhân của APTX 4869. Kohji chết vào 17 năm trước, nên thuốc anh ta uống không thuộc loại Shiho chế.

Trong đó, có một phiên bản APTX-4869 mà tổ chức bắt Shiho chế ra và một phiên bản APTX-4869 khác tổ chức bắt Elena chế ra. Chưa rõ loại mà ông trùm uống là phiên bản nào, nhưng nó khiến ông trùm duy trì mạng sống còn Vermouth cũng không bị lão hóa. Vì thế tuổi thực sự của Vermouth là chưa được xác định nhưng có giả thuyết bà lão này đã 80 tuổi (?!).

APTX 4869 không giống Silver Bullet.

APT X 4869 hoàn toàn khác Silver Bullet, ít nhất là về mặt công dụng, từ các dữ liệu trên có thể thấy. Nguyên nhân là do phòng thí nghiệm nơi Elena tạo ra Silver Bullet bị cháy, chỉ còn lại một phần dữ liệu. Shiho được tổ chức cho đi du học từ khi 13 tuổi, cô bắt đầu thu thập lại dữ liệu và khôi phục thuốc.

Shiho đã cải tiến Silver Bullet thành APTX 4869. Tỷ lệ tử vong của APTX 4869 thấp hơn Silver Bullet. Vì vậy, Shiho sử dụng phần dữ liệu còn lại của Elena và dữ liệu thuốc từ tổ chức (nghiên cứu từ 50 năm trước đến 18 năm trước). Điều này chứng tỏ Shiho đã nâng cấp Silver Bullet thành APTX 4869. Điều đó khiến Pisco từng khen Shiho rằng: “Không ngờ cô có thể phát triển nó đến thế này… Bố mẹ đã khuất của cô chắc vui mừng lắm”.

Bài HOT 👉  Cách chơi Free Fire giỏi hơn để chiến thắng mọi mặt trận

Silver Bullet là cái gì?

“Quẫy đũa ma thuật” giống như sắc màu ánh bạc miêu tả nó, Silver Bullet là phương pháp đơn giản hiệu quả để giải quyết vấn đề phức tạp đã có từ lâu. Nghĩa bóng của Silver Bullet là thứ công cụ nguy hiểm, còn nghĩa đen? Nghĩa đen của nó là thứ công cụ nguy hiểm.

Trong lĩnh vực y học, thuật ngữ “Silver Bullet” được sử dụng để miêu tả một phương pháp điều trị hiệu quả và đạt được mục tiêu cao. Trong truyền thuyết dân gian, đạn bạc được xem như một vũ khí duy nhất để tiêu diệt người sói, phù thủy, quỷ dữ và các sinh vật siêu nhiên khác.

Vermouth là pháp sư, ông trùm là ma cà rồng. Gin/Mary lại ám chỉ Kogoro/Conan là ác quỷ. Do đó, Silver Bullet có thể tiêu diệt cả phe Trắng lẫn phe Đen mặc dù nó là biệt danh mà tổ chức và Vermouth đặt cho Shuichi Akai và Conan. Khi được ngụ ý.

Hiệu quả của loại thuốc APTX 4869.

Shiho đã tạo ra APTX 4869 và thử nghiệm trên đám chuột trắng. Tất cả đều tử vong, chỉ có một con duy nhất bị co rút. Tất nhiên, Shiho không thông báo cho tổ chức về vụ việc này.

Shinichi là cá nhân đầu tiên uống APTX4869 mà Shiho chế tạo, vì vậy Shinichi là người đầu tiên. Trước đó, phiên bản APTX 4869 này chưa bao giờ được thử nghiệm trên con người, vì vậy Shinichi là người đầu tiên uống. Sau đó, Shiho và Mary là hai cá nhân tiếp theo.

Bài HOT 👉  Hội pháp sư: Phim Fairy Tail có bao nhiêu tập?

Phiên bản APTX 4869 được sáng chế bởi Elena (Silver Bullet) đã làm mất mạng 10 người theo báo cáo, không rõ liệu còn ai sống sót hay không.

Teo nhỏ không là kết quả bất lợi của APTX 4869.

APT X 4869 là một loại thuốc trẻ hóa nhưng có tác dụng phụ làm giảm hệ miễn dịch. Trong lĩnh vực y học, tác dụng phụ thường được xem như là tác dụng phụ thứ yếu so với tác dụng chính. Nói một cách ngắn gọn, tác dụng phụ này không chính xác của thuốc này. Conan thường hay bị cảm, Ai thì hay ngáp và Mary thì hay ho.

Câu trả lời không thể dự đoán được do nó phụ thuộc vào đầu vào của người dùng. Tuy nhiên, một ví dụ về việc thay đổi cấu trúc câu có thể là:

Tái tạo cơ thể mới hoặc duy trì mạng sống phải khuyến khích nhân đôi tế bào và ngăn chặn quá trình chết rụng. Vì vậy, nếu tế bào của hệ thần kinh, tim, gan phổi, thận,… Bị chết rụng quá mức, người uống sẽ mất mạng. CRTB có quá trình co rút tế bào, đây là cơ chế gây teo nhỏ ở Conan, Ai Haibara.

Có thể nhận thấy dựa vào chương 241, APTX 4869 chứa chất độc, chất ức chế/tác nhân kích thích, các enzyme telomerase, và một số chất khác (chưa rõ) làm tác nhân gây: (1) tử vong tế bào (2) ngăn chặn quá trình tử vong tế bào (3) thúc đẩy quá trình nhân đôi tế bào (đã thu hẹp và chưa thu hẹp).

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách làm chủ Ezreal Tốc Chiến hiệu quả và đơn giản nhất

Enzime telomerase sẽ sửa đổi quá trình chia tế bào, giúp regenere phần đầu của nhiễm sắc thể.

Đặc vụ Mary Sera đã trở thành một nạn nhân khác bị thuốc APTX 4869, phiên bản được Elena điều chế, làm teo nhỏ. Bà đã biến thành một đứa trẻ 12 tuổi từ khi bà 53 tuổi.
Đặc vụ Mary Sera là một nạn nhân khác bị teo nhỏ bởi thuốc APTX 4869, phiên bản do Elena điều chế. Bà từ 53 tuổi trở thành đứa bé 12 tuổi.

Thuốc giảm APTX 4869.

Bạch Càn Nhi (白乾児) là thuốc rượu Trung Quốc (Kim Đồng dịch là “Bạch Cốt Nhi”). Rượu Bạch Càn Nhi chỉ có thể giảm triệu chứng APTX 4869 trong khoảng 1-3 giờ nếu người uống đang bị cảm. Rượu Bạch Càn Nhi là một loại rượu mạnh, chứa enzyme kích thích sự chuyển hóa tế bào.

Người đã chỉ dẫn Conan phải uống mỗi 8 giờ. Cơ sở dữ liệu mà tổ chức lưu trữ chưa đầy đủ. Mặc dù có dữ liệu về thuốc cùng với rượu Bạch Càn Nhi, nhưng người chỉ có thể tạo ra một loại thuốc giải có hiệu quả tối đa trong 24 giờ. Nếu uống liên tục, thuốc sẽ không còn hiệu quả. Phải đợi cho đến khi tổ chức tấn công và tìm thấy toàn bộ dữ liệu, người mới có thể tạo ra một loại thuốc giải hoàn chỉnh.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...