Cách test điện thoại Samsung bằng mã *#0*#

Date:

Bằng mã *#0*#, cách kiểm tra điện thoại Samsung chi tiết, đơn giản. Chúng ta cần xác minh xem điện thoại Galaxy đã qua sử dụng còn hoạt động tốt hay không để an tâm mua khi cần mua máy đã qua sử dụng.

Đầu tiên là Samsung, công ty điện thoại di động có nhiều dòng sản phẩm từ giá thấp đến hàng siêu hiệu. Nhiều người thích sử dụng điện thoại trung cấp và các phiên bản cũ của Samsung vì giao diện One UI ổn định và đặc biệt là mang thương hiệu hàng đầu toàn cầu.

Có thể bị truy cập dễ dàng bằng cách nhập mã *#0*#, hầu hết các điện thoại Galaxy đều có chế độ Kiểm tra hệ thống bí mật tích hợp sẵn. Đối với cả điện thoại mới và cũ, việc kiểm tra này rất đơn giản để xem nó hoạt động tốt trước khi bạn quyết định mua hay không. Nhiều người dùng không hề biết và ít ai được biết đến.

Hôm nay, MobileCity sẽ hướng dẫn bạn đọc kiểm tra điện thoại Samsung bằng mã *#0*# chi tiết nhất đảm bảo có thể tự kiểm tra xem một chiếc điện thoại Galaxy còn tốt hay không. Cụ thể, làm sao để kiểm tra xem một chiếc máy Galaxy đã qua sử dụng còn “tốt” hay không? Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho máy tính bảng của Samsung.

Cách test điện thoại Samsung bằng mã *#0*#

1. Truy cập vào chế độ Diagnostic

Để kiểm tra điện thoại Samsung, trước tiên chúng ta cần truy cập vào chế độ Kiểm tra bí mật, bằng cách:.

Truy cập ứng dụng gọi điện bấm *#0*# (hình 1) ngay lập tức hệ thống sẽ đưa bạn đến danh sách (hình 2).

Truy cập vào chế độ Diagnostic giúp người dùng kiểm tra và phân tích các vấn đề kỹ thuật hoặc lỗi xảy ra trên hệ thống.

Sau đó là các bước kiểm tra từng tính năng của điện thoại Samsung.

2. Kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình

Ở Menu bí mật, bạn hãy lần lượt chọn các ô Redmi, Green và Blue. Khi bạn đang xem mỗi màu, hãy chú ý xem: Nếu màn hình chỉ hiển thị màu đơn sắc Đỏ, Xanh và Xanh da trời mà không có bất kỳ điểm ố màu, điểm hiển thị bất thường hoặc kẻ sọc nào trên màn hình, thì có nghĩa là màn hình vẫn trong tình trạng tốt.

Bài HOT 👉  Cách xóa tài khoản samsung account trên điện thoại đơn giản
Kiểm tra khả năng hiển thị của màn hình bằng cách kiểm tra độ phân giải, độ sáng, độ tương phản và khả năng hiển thị màu sắc chính xác.

Hãy thông báo người bán thay đổi chiếc khác để kiểm tra, ngược lại. Tuyệt đối không mua những chiếc máy có màn hình hư hỏng.

3. Kiểm tra bộ thu và rung của điện thoại

Để bắt đầu kiểm tra, hãy nhấn vào ô “Receiver” để xem xét xem bộ thu của điện thoại có hoạt động bình thường hay không. Khi đó, hệ thống sẽ đưa bạn đến màn hình trắng, kèm theo âm quay số có thể nghe rõ ràng. Khi bạn nhận thấy thành phần này hoạt động tốt, chỉ cần nhấn vào nút quay lại hai lần để quay lại trang kiểm tra chính.

Bạn nhấn vào ô “Vibration” để kiểm tra hệ thống rung của động cơ rung trên điện thoại. Màn hình của bạn sẽ chuyển sang màu đen và rung liên tục. Để thoát khỏi phần kiểm tra này và quay lại màn hình test chính, bạn chỉ cần chạm vào màn hình một lần.

4. Kiểm tra chế độ làm mờ Dimming

Hãy nhấn nút tăng độ lớn để quay lại trang kiểm tra chính. Sau đó, màn hình sẽ thay đổi giữa mờ và sáng mỗi khi bạn chạm vào màn hình. Nhấn vào “Dimming” sẽ đưa bạn đến màn hình có màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

Kiểm tra chế độ làm mờ Dimming giúp điều chỉnh độ sáng của màn hình để tạo ra trải nghiệm xem phim và làm việc thuận tiện và thoải mái hơn.

5. Kiểm tra hoạt động của camera chính

Để kiểm tra camera chính của bạn, hãy nhấn vào ô “Mega Cam”. Sau đó, sử dụng các nút âm lượng để phóng to hoặc thu nhỏ. Sau khi đã điều chỉnh, nhấn vào nút camera ở cuối màn hình để chụp ảnh. Chú ý rằng flash sẽ được bật theo mặc định và ảnh thử nghiệm của bạn sẽ được lưu trong thư viện của bạn. Khi đã hoàn thành kiểm tra máy ảnh, hãy nhấn vào nút quay lại để thoát khỏi màn hình chế độ Diagnostic bí mật chính.

Kiểm tra hoạt động của camera chính để đảm bảo việc giám sát và ghi lại các hoạt động diễn ra trong khu vực được thực hiện một cách hiệu quả và chính xác.

6. Kiểm tra các cảm biến

Sẽ đưa bạn đến trang kiểm tra cho một chuỗi các bộ cảm biến nếu bạn nhấn vào nút “Sensor”. Cảm biến gia tốc, cảm biến tiệm cận, biểu đồ thời tiết, cảm biến ánh sáng, cảm biến quay hồi chuyển, cảm biến từ tính, HRM và máy quét dấu vân tay là những thứ chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt ngay sau đây.

Bài HOT 👉  Cách cài nhạc chuông cho Samsung bạn có thể chưa biết

Gia tốc kế (Accelerometer)

Để kiểm tra chức năng của nó, hãy nhấn vào “Image Test” (Kiểm tra hình ảnh) để kiểm tra các chuyển đổi từ phong cảnh sang chân dung hoặc “Graph” (Biểu đồ) để đo mức độ cảm biến phát hiện chuyển động bằng cách lắc thiết bị của bạn lên và xuống. Gia tốc kế là cảm biến quan trọng được sử dụng để phát hiện hướng của điện thoại, chủ yếu đo gia tốc tuyến tính của chuyển động.

Gia tốc kế (Accelerometer) là một cảm biến được sử dụng để đo gia tốc của một vật thể. Nó có khả năng đo các thay đổi về vận tốc và hướng di chuyển của vật thể trong không gian ba chiều. Gia tốc kế được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, điện tử, hàng không vũ trụ và y học để đo và ghi nhận các thông số về chuyển động và địa hình.

Cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor)

Tiến hành kiểm tra tiếp theo, vui lòng mở màn hình để màn hình chuyển sang màu trắng. Nếu cảm biến khoảng cách hoạt động, màn hình sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Để kiểm tra tính năng này, quý khách chỉ cần dùng tay che phần trên của điện thoại. Thao tác này kiểm tra cảm biến tiệm cận của thiết bị, cảm biến này chịu trách nhiệm tắt màn hình bất cứ khi nào điện thoại áp vào mặt bạn trong cuộc gọi điện thoại để tránh việc vô tình chạm vào.

Cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor) là một loại cảm biến được sử dụng để phát hiện và đo khoảng cách từ cảm biến đến đối tượng gần nhất. Loại cảm biến này thường được sử dụng trong các ứng dụng điện tử và công nghệ, như điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị tự động hóa. Cảm biến tiệm cận giúp cải thiện hiệu suất và tiện ích của các thiết bị, đồng thời giảm thiểu việc tiếp xúc vật lý và tăng tính an toàn cho người dùng

Test áp kế (Barometer)

Để khởi động kiểm tra tự động, bạn chỉ cần nhấp vào “Kiểm tra tự động Barometer”. Quá trình kiểm tra chức năng này rất đơn giản và sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn biết liệu cảm biến này hoạt động hay không. Cảm biến này có nhiệm vụ chủ yếu theo dõi độ cao và hỗ trợ việc đọc GPS chính xác hơn.

Test áp kế (Barometer) là một thiết bị được sử dụng để đo áp suất khí quyển, thông qua đó có thể dự đoán được thời tiết sắp tới và các thay đổi trong môi trường.

Cảm biến ánh sáng (Light Sensor)

Cảm biến này có nhiệm vụ phát hiện đèn xung quanh. Nhấn vào “Cảm biến ánh sáng” để bắt đầu kiểm tra, sau đó để điện thoại của bạn tiếp xúc với đèn có độ sáng khác nhau. Đăng ký ba mức lần lượt, bắt đầu từ “Mức 1” đối với đèn mờ cho đến “Mức 3” đối với đèn rất sáng. Đúng như tên gọi.

Cảm biến ánh sáng (Light Sensor) là một thiết bị được sử dụng để đo lường mức độ ánh sáng trong môi trường xung quanh. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng tự động hóa để điều chỉnh độ sáng của đèn, điều khiển hệ thống tự động hoặc theo dõi sự thay đổi ánh sáng trong các ứng dụng như đèn giao thông, đèn pha ô tô, hoặc đo lường ánh sáng trong các phòng thí nghiệm. Cảm biến ánh sáng có thể hoạt động bằ

Con quay hồi chuyển (Gyroscope)

Kiểm tra spin hồi chuyển của thiết bị di động có thể được thực hiện theo một số phương pháp. Bạn có thể chọn “Hiển thị” hoặc “Biểu đồ” để thực hiện kiểm tra bằng cách thủ công. Hoặc bạn có thể xoay điện thoại của bạn và đọc kết quả tương ứng dưới dạng số hoặc thông qua biểu đồ đường. Spin hồi chuyển (Gyroscope) đo vòng quay của thiết bị của bạn và hoạt động cùng với cảm biến gia tốc để tạo ra một tấm hình hoàn chỉnh về chuyển động tổng quát.

Bài HOT 👉  5 cách đơn giản để kiểm tra thông tin máy tính mà không phải ai cũng biết
Con quay hồi chuyển (Gyroscope) là một thiết bị cơ khí được sử dụng để đo và duy trì định hướng hoặc cân bằng trong không gian. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý quán tính và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không vũ trụ, điện tử, điều khiển tự động và giải trí.

“Bạn có thể lựa chọn tự động kiểm tra tính năng con quay đảo chiều của thiết bị bằng cách lựa chọn “Gyro Selftest” cho cả trục x và y. Hơn nữa,”

Con quay hồi chuyển (Gyroscope) là một thiết bị cơ khí được sử dụng để đo và duy trì định hướng hoặc cân bằng trong không gian. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý quán tính và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hàng không vũ trụ, điện tử, điều khiển tự động và giải trí.

Cảm biến từ tính (Magnetic Sensor)

Để kiểm tra chức năng của cảm biến từ tính trên thiết bị của bạn, vui lòng nhấn vào “Kiểm tra tự động”. Quá trình kiểm tra tự động sẽ được kích hoạt để xác định xem thiết bị của bạn đạt thành công hay không. Nếu bạn muốn kiểm tra bằng cách thủ công, xin vui lòng nhấn vào “Kiểm tra Nhiễu Điện”. Sau đó, di chuyển một nam châm quanh điện thoại của bạn.

Cảm biến từ tính (Magnetic Sensor) là một loại cảm biến được sử dụng để đo và phát hiện các trường từ tính, thông qua sự tương tác giữa từ trường và các vật liệu từ tính. Cảm biến này có ứng dụng rộng rãi trong việc đo đạc, định vị và điều khiển các hệ thống, đồng thời cũng được sử dụng trong các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, máy quét và nhiều ứng dụng khác.

Test HRM

Có hai phương pháp để kiểm tra nhịp tim màn hình của điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể nhấn vào nút “Bắt đầu” trong tab “HRM” để vào trang “Kiểm tra nhịp tim” và đặt ngón tay lên cảm biến để kiểm tra nhịp tim của điện thoại. Nếu bạn muốn thử nghiệm “HRM EOL”, hãy đặt điện thoại của bạn lên một bề mặt phẳng và giữ nó yên hoàn toàn. Nếu không, nó sẽ không hoạt động và có thể gặp lỗi.

Test HRM

Cảm biến dấu vân tay (Fingerprint Sensor)

Để bắt đầu kiểm tra thiết bị quét vân tay của bạn, hãy nhấn vào “Quét bình thường”. Quá trình kiểm tra sẽ tự động diễn ra để xác định xem tất cả các thành phần có hoạt động bình thường hay không. Nếu bạn muốn xem thông tin về cảm biến, hãy nhấn vào “Thông tin cảm biến”. Ở đó, bạn có thể xem chi tiết về phiên bản chương trình cơ sở.

Cảm biến dấu vân tay (Fingerprint Sensor) là một công nghệ được sử dụng để xác định và nhận dạng dấu vân tay của con người. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến để quét và phân tích các đặc điểm độc đáo của dấu vân tay, giúp tăng cường tính bảo mật và đảm bảo chỉ có người dùng chính có thể truy cập vào hệ thống hoặc thiết bị.

7. Kiểm tra cảm ứng màn hình

Bắt đầu bằng cách nhấn vào nút “Chạm” để kiểm tra tính năng không có bất kỳ điểm/vùng chết nào trên màn hình cảm ứng của điện thoại. Sau đó, theo dõi các ô vuông trên màn hình và hoàn thành ô được đánh dấu X, ô này sẽ chuyển sang màu xanh lục. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tự động được đưa trở lại trang kiểm tra chính. Màn hình cảm ứng của điện thoại là thành phần quan trọng nhất mà bạn cần kiểm tra, vì nó giúp người dùng tương tác trực tiếp với điện thoại.

Bài HOT 👉  Cách ẩn tất cả hình ảnh trên Facebook
Kiểm tra cảm ứng màn hình giúp xác định tính năng hoạt động của màn hình, đảm bảo sự nhạy cảm và đáp ứng chính xác với các lệnh và thao tác của người dùng.

Hơn nữa, bạn cũng có thể rời khỏi trang kiểm tra chính bằng cách nhấn nút tăng âm lượng.

8. Kiểm tra chế độ Sleep & Speaker

Sẽ ngay lập tức đưa điện thoại của bạn vào chế độ nghỉ ngơi (màn hình tối đen nhưng vẫn hoạt động) nếu nhấn vào nút “Sleep”. Sau khi hoàn thành, hãy đánh thức điện thoại của bạn như bình thường và bạn sẽ tự động được đưa trở lại trang chẩn đoán chính. Kiểm tra tính năng nghỉ ngơi (màn hình tối đen) trên thiết bị của bạn.

Để kiểm tra âm thanh phát ra từ loa của điện thoại, chỉ cần nhấn vào nút “Loa”. Nút này sẽ phát một bản nhạc mẫu mặc định trên máy mà bạn có thể nghe. Khi bạn đã xác minh rằng loa của mình tốt, chỉ cần nhấn lại vào nút “Loa” để kết thúc quá trình kiểm tra.

9. Sub Key

Chính đoạn văn sau khi bị đảo cấu trúc: Bạn có thể sử dụng “Sub Key” để kiểm tra các nút cứng của điện thoại và các nút điều hướng ảo (home, back và đa nhiệm ở trên màn hình). Bằng cách nhấn từng nút, màn hình sẽ thay đổi màu để xác minh chức năng của chúng. Bạn chỉ cần nhấn vào nút thoát ở giữa màn hình để quay lại trang chẩn đoán chính.

Sub Key

10. Test camera trước

Để bắt đầu, chỉ cần bấm vào nút “Camera trước” để kiểm tra camera phía trước của bạn. Thao tác này sẽ mở camera phía trước của điện thoại lên và cho phép bạn chụp ảnh tự sướng như thông thường. Hãy nhớ rằng bất kỳ ảnh thử nghiệm nào bạn chụp sẽ tự động được lưu trữ trong thư viện của thiết bị di động mà bạn đang kiểm tra. Vì vậy, hãy nhớ xóa chúng sau khi hoàn tất việc kiểm tra. Khi bạn đã kiểm tra xong camera selfie trên thiết bị, hãy bấm vào nút quay lại hai lần để trở lại trang kiểm tra chính.

Bài HOT 👉  11 cách mở Task Manager trên Windows đơn giản nhất
Test camera trước để đảm bảo chất lượng hình ảnh và khả năng quay phim trước khi sử dụng camera chính.

11. Test cảm biến Gripsensor

Hãy bấm vào nút “Gripsensor” để kiểm tra chức năng cảm biến cầm nắm trên chiếc điện thoại Samsung bạn đang thử nghiệm. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn và thả tay cầm khi được yêu cầu. Nếu cảm biến hoạt động bình thường, bạn sẽ nhận được màn hình màu xanh da trời với nhãn “Working”. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hãy bấm vào nút quay lại hai lần để trở lại màn hình chính.

Test cảm biến Gripsensor để kiểm tra hiệu suất và chính xác của cảm biến trong việc nhận biết và phản hồi các cử chỉ và áp lực tay của người dùng.

12. LED & Low Frequency

Chạm vào nút “LED”, rồi chạm vào màn hình để thay đổi màu sắc của đèn LED từ đỏ, sang xanh lá và cuối cùng là xanh lam. Việc thử nghiệm rất đơn giản – chỉ cần kiểm tra chức năng của đèn thông báo LED trên thiết bị của bạn. Nhấn vào màn hình lần cuối để kết thúc kiểm tra và trở lại trang chẩn đoán chính.

Để kiểm tra độ nhạy âm thanh của điện thoại, nhấn vào nút “Tần số” và hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang “Kiểm tra âm thanh thấp”. Mỗi khi bạn lựa chọn một tần số để kiểm tra tiếng ồn thấp, hãy chạm vào 100 Hz, 200 Hz và 300 Hz và đặt tai của bạn vào tai nghe của điện thoại. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra, bạn có thể trở lại trang chẩn đoán chính bằng cách nhấn vào nút trở lại hai lần.

13. Kiểm tra trình giả lập mã vạch (Barcode Emulator)

Hãy bấm vào “Kiểm tra Mô phỏng Mã vạch” nếu bạn cần kiểm tra khả năng tạo mã vạch đúng cách của thiết bị cầm tay của bạn. Làm như vậy sẽ đưa bạn đến một trang chứa các mã vạch khác nhau. Chỉ cần bấm vào từng mã vạch và quét chúng bằng máy quét mã vạch để đảm bảo chúng được đọc đúng cách. Sau khi bạn kiểm tra xong, hãy bấm vào nút quay lại hai lần để quay lại trang chính.

Bài HOT 👉  Cách hiển thị phần trăm pin iPhone XS không cần Control Center
Kiểm tra trình giả lập mã vạch (Barcode Emulator) giúp kiểm tra tính năng và hiệu suất của trình giả lập mã vạch, đảm bảo rằng nó hoạt động chính xác và ổn định trong quá trình quét mã vạch.

14. Kiểm tra IC Hall, MST & MLC

Khi nam châm trong nắp gập chạm vào điện thoại, cảm biến Hall IC phát hiện từ trường và chủ yếu được sử dụng để tự động đưa điện thoại vào chế độ ngủ. Việc kiểm tra bản thân chỉ đơn giản là đưa ra xác nhận rằng IC Hall hoạt động bình thường.

Kiểm tra IC Hall, MST & MLC là một cuộc kiểm tra đánh giá chất lượng và hiệu suất của các vi mạch tích hợp, vi mạch số và vi mạch số-analog.

Mối quan hệ giữa Mạng Lưới Di Động (MLD) và Mạng Lưới Cảm Biến (MLCB) có thể được thấy trong các công nghệ an toàn truyền dẫn và cảm biến vân tay. MLD cho phép thiết bị đọc điện thoại của bạn như một thẻ tín dụng, trong khi MLCB được sử dụng để xác định và nhận dạng dấu vân tay. Tuy nhiên, trong lĩnh vực cảm biến vân tay, có ít phương pháp thử nghiệm hơn và đòi hỏi sự tò mò từ các nhà phát triển.

15. Kiểm tra camera Iris

Kiểm tra cuối cùng là Kiểm tra Máy ảnh Mống mắt Iris (kiểm tra Cảm biến mống mắt). Cảm biến mống mắt hồng ngoại được sử dụng để mở khóa trên các thiết bị Galaxy S, Note từ S8, Note 8 trở về trước. Khi nhấn vào nút, máy ảnh mống mắt của bạn sẽ được kéo lên để bạn điều chỉnh mắt và sau khi quét thành công mống mắt của bạn, nó sẽ ngay lập tức đóng và trở lại trang chẩn đoán chính.

16. Thoát khỏi chế độ HwModuleTest

Thoát khỏi chế độ HwModuleTest bằng cách chỉ cần nhấn vào nút quay lại hai lần để quay lại trình quay số của điện thoại, sau đó thoát khỏi đó như thường. Sau khi thực hiện hoàn tất bài kiểm tra, hiện tại bạn có thể.

Sau đó, có thể tự tin lựa chọn cho mình chiếc smartphone ưng ý. Chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách kiểm tra điện thoại cũ Samsung bằng mã *#0*#. Qua đây, hi vọng người đọc đã có thêm thông tin về việc xác định một chiếc điện thoại Samsung còn hoạt động tốt hay không?

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Bí Kíp Mới Khi Chơi Game Bắn Cá Đổi tiền Momo Theo Xu Hướng

Bắn cá đổi tiền momo ngày càng có độ...

Top 6 các game slot chơi trên điện thoại bạn nên thử

Xu hướng chơi game trên điện thoại đang ngày...

Kinh nghiệm khi xem trực tiếp bóng đá trên internet

Xem bóng đá trực tuyến là một hình thức...

Top Những Thuốc Chữa Mốc Cho Gà Ít Tốn Kém, Hiệu Quả 100%

Thuốc chữa mốc cho gà luôn được người nuôi...