Hướng dẫn cách chơi Thẻ bài Pokémon

Date:

Dưới đây là bài viết về cách chơi Pokémon, cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé. Trên thực tế, Pokémon là một thế giới hấp dẫn mà bạn có thể mê mẩn vào. Trò chơi Thẻ bài Pokémon là một phần không thể thiếu đối với người yêu thích thương hiệu này. Nếu bạn là một fan, chắc chắn không thể bỏ qua trò chơi này. Pokémon đã phát triển từ một tựa game trên thiết bị chơi Game boy và trở thành các thương hiệu khác như phim hoạt hình, phim truyện, sách…

Ra mắt từ năm 1996, trò chơi Bài trò Pokémon là một trong những sản phẩm nhượng quyền lại từ thương hiệu Pokémon – một trò chơi trên Game boy phổ biến của Nhật Bản. Với hơn 2.7 tỷ thẻ được bán ra, đây là một trong số những trò chơi bài phổ biến nhất trên toàn cầu.

Các bộ phận năng lượng, huấn luyện viên,… Được sử dụng để hỗ trợ cho các Pokémon và thêm tính đa dạng vào trận đấu. Mỗi Pokémon có một số liệu cơ bản như điểm máu, sức tấn công và sức phòng thủ. Trận đấu diễn ra bằng cách sử dụng các hiệp đấu, tấn công và phòng thủ để đánh bại đối thủ. Người chơi sẽ sử dụng chiến thuật và khéo léo chọn lựa các bộ phận bài để đạt được chiến thắng. Bộ phận bài Pokémon là một trò chơi thú vị và hấp dẫn cho các fan hâm mộ Pokémon.

Hướng dẫn cách chơi Thẻ bài Pokémon

Trò chơi điện tử cũng giống như, người chơi Pokémon sẽ lần lượt tung ra Pokémon của mình để chiến đấu mỗi lượt, cho đến khi Pokémon đối phương mất hết HP thì Pokemon đó sẽ bị đánh bại và phải rời khỏi sàn đấu cùng với tất cả thẻ bài đính kèm. Một trong sáu thẻ Phần thưởng đã được lấy ra và xếp riêng từ bộ bài của bạn ở đầu trận để thưởng cho mỗi lần hạ gục Pokémon đối thủ.

Người chiến thắng là người chơi đầu tiên thu thập đủ 6 thẻ Phần thưởng (Tượng trưng cho việc đã đánh bại 6 Pokemon).

Có 3 thể loại khác nhau trong trò chơi Thẻ bài Pokémon, đó là:

Những chiếc lá Pokémon.

Các lá Năng lượng (Năng lượng).

Những người huấn luyện viên.

Lá Pokémon

Đó là những lá bài biểu tượng cho các chú Pokémon. Những lá Pokémon được phân thành 3 mức khác nhau.

– Cấp cơ bản (Basic).

Cấp một ( Stage 1).

Học cấp 2 (Stage 2).

Cấp độ của lá Pokémon đang ở giai đoạn nào, bạn sẽ thấy nhìn vào góc trên cùng bên trái. Các lá bài Pokémon Tiến hóa được gọi là Pokémon cấp 1 và cấp 2.

Không nhảy lên Cấp 2 ngay từ đầu Basic nhé. Một Pokémon Basic có thể phát triển lên Cấp 1 hoặc một Pokémon Cấp 1 có thể phát triển lên Cấp 2.

Bài HOT 👉  Cách ghép đồ DTCL mùa mới chi tiết cực nhanh

Lá bài Năng lượng (Energy)

Nếu không có lá bài Năng lượng, hầu hết Pokémon không thể tấn công. Bạn cần tìm các lá bài Năng lượng (Energy) có biểu tượng tương tự với biểu tượng tương ứng trên thẻ Pokémon.

Grass, Fire, Water, Lightning, Psychic, Fighting, Dark, Steel, Fairy, Dragon là 10 biểu tượng đại diện cho 10 nguồn năng.

Và 1 biểu tượng đặc biệt là Colorless. Bất cứ thẻ bài Energy cũng có thể sử dụng được cho loại Colorless.

Lá bài Trainer Card

Các lá bài huấn luyện gồm các loại lá bài như sau:

Nhân vật đồng hành (Supporter).

Món đồ (Item).

Nhà thi đấu (Sân vận động).

Đặc biệt, bạn có thể quan sát các loại Thẻ Huấn Luyện ở góc trên cùng bên phải và các đặc điểm, quy tắc sử dụng chúng ở khung phía dưới của thẻ.

Cần sắp xếp bộ bài của mình, mỗi người chơi.- Cần có ít nhất 25 lá bài trở lên, mỗi bộ bài.- ¼ Hoặc ⅓ phải là các lá bài Năng lượng, trong đó.

Hai người chơi tung tiền để quyết định người chơi nào đi trước.

Lấy ra 7 thẻ bài từ phía trên của bộ bài.- Kiểm tra xem mình có bất kỳ lá bài Pokémon Cơ Bản nào trên tay không.- Mỗi người chơi tiến hành xáo bộ bài của mình lên.

Có vẻ như câu hỏi của bạn thiếu thông tin để tôi có thể thay đổi cấu trúc câu. Có thể bạn cung cấp thêm thông tin để tôi có thể hỗ trợ bạn?

Bài Price là bài rút từ bộ bài có 6 lá, không được nhìn. Chúng được đặt úp xuống ở phía trái bàn chơi.

Dạng như thế này, sau khi thiết lập ban đầu, bàn chơi của một người chơi sẽ có Pokémon đang hoạt động và Pokémon đang nghỉ của mình lên để bắt đầu trò chơi. Hai người chơi lật.

Lưu ý:.

Lặp lại cho đến khi có thể có Pokémon Cơ bản, người chơi trả lại 7 lá bài này vào bộ, xáo trộn bài và rút 7 lá bài mới nếu trong 7 lá bài rút đầu tiên, người chơi không có lá bài Pokémon Cơ bản nào cả.

Đối thủ sẽ bị trừ đi 1 lá bài mỗi khi một người chơi thực hiện việc trộn bài khi không rút được Pokémon Cơ bản.

Bao gồm: điều khiển Pokémon, sử dụng kỹ năng và tấn công đối thủ. Đây là một trò chơi chiến thuật và cần sự tính toán và lựa chọn phù hợp để giành chiến thắng. Trò chơi được thiết kế dựa trên loạt phim hoạt hình Pokémon nổi tiếng và có rất nhiều Pokémon để thu phục và sử dụng. Trò chơi có một hệ thống điểm và cấp độ để người chơi tiến bộ và nâng cấp Pokémon của mình.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách chơi PUBG cho người mới mà 2022

1. Tóm tắt bài.

2. Thực hiện bất cứ hoạt động nào sau đây.

Đặt thẻ Pokémon cơ bản từ tay xuống khu vực Băng ghế bất kỳ số lá nào cũng được chấp nhận.

Phát triển Pokémon bất kỳ số lần nào cũng được.

Gắn một lá bài Năng lượng từ tay lên một Pokémon trên bàn. Mỗi lượt chỉ được thực hiện một lần.

– Chơi các thẻ Trainer bao nhiêu tùy ý, nhưng chỉ được chơi một thẻ Supporter và một thẻ Stadium mỗi lượt.

Thẻ được đặt ở Pokémon hoạt động sẽ được rút lại mỗi lượt một lần.

Sử dụng khả năng năng lực, bất kể số lần cũng được.

3. Tấn công và kết thúc lượt chơi.

1. Tóm tắt bài.

Kết thúc trò chơi ngay lập tức nếu bạn không thể rút và bộ bài của bạn không còn lá nào. Đối thủ sẽ là người chiến thắng. Đây là hành động bắt buộc, dù người chơi muốn rút hay không.

2. Tiến hành hành động.

Người chơi được phép thực hiện bất kỳ hành vi sau đây mà không cần quan tâm đến thứ tự.

Đưa thẻ Basic Pokémon từ tay xuống vùng Bench bất kể số lượng lá như thế nào cũng được.

Tối đa 4 lá bài rời tay, vì thế bạn có thể đặt tối đa 5 lá bài xuống vùng Bench. Chọn một thẻ Pokémon Cơ bản từ tay và đặt xuống vùng Bench.

Phát triển của Pokémon không giới hạn.

“Sự phát triển” được gọi là khi bạn đặt lá bài mới này lên trên lá bài Pokémon X, nếu bạn có một lá bài trên tay với ghi chú là “Phát triển từ X,” hoặc “Tiến hóa từ X”. Và X là một lá bài Pokémon đang có trên bàn của bạn.

Khi Pokémon phát triển, nó vẫn giữ nguyên tất cả các thẻ gắn kết với nó, cũng như mức HP đang bị giảm. Hiệu ứng như ngủ, nhầm lẫn, bị độc… Sẽ kết thúc khi Pokémon phát triển.

Không thể tận dụng các cuộc tấn công hoặc khả năng của quá trình phát triển trước đó của Pokémon trừ khi nó được nêu rõ như vậy.

Lưu ý:.

Trừ khi thẻ bài nói khác, người chơi không được thực hiện Tiến hóa Pokémon trong lượt chơi đầu tiên. Bạn có thể thực hiện Tiến hóa cho bất kỳ Pokémon nào đang chơi, bao gồm cả vùng Active và Bench.

Gắn thêm một lá bài Năng lượng từ tay lên một Pokémon trên bàn. Thực hiện mỗi lượt một lần.

Mỗi lần, bạn chỉ có thể chấp nhận gắn thẻ Năng lượng một lần. Lấy một thẻ Năng lượng từ tay và đặt nó dưới thẻ bài Pokémon Active hoặc thẻ Pokémon Benched, nhưng phải chắc chắn rằng đó là loại Năng lượng phù hợp.

Bài HOT 👉  150+ Hình Vẽ Người, Cách Vẽ Người Đơn Giản Mà Đẹp Nhất

– Chơi các thẻ Trainer bao nhiêu tùy ý, nhưng chỉ được chơi một thẻ Supporter và một thẻ Stadium mỗi lượt.

Khi bạn tham gia vào bất cứ thẻ Trainer nào, bạn cần đọc phần hướng dẫn phía dưới thẻ và tuân theo nó. Gửi thẻ vào vị trí các bài đã bị loại sau khi hoàn thành.

Bạn có thể chơi bất kỳ số lượng thẻ Iteam nào, tuy nhiên chỉ được chơi một thẻ Supporter trong mỗi lượt.

Với thẻ Sân vận động, chúng có những đặc điểm riêng sau:

Thẻ Sân vận động có tác dụng trong suốt thời gian tồn tại trên bàn, chỉ mất tác dụng khi có một thẻ Sân vận động mới được đưa vào chơi. Khi đó, thẻ cũ bị đưa vào chồng bài bỏ và tác dụng của nó kết thúc.

Bạn không được chơi một thẻ Sân vận động cùng tên với thẻ đang chơi.

Chỉ sử dụng được một thẻ Sân vận động mỗi lượt.

Thẻ đang ở Pokémon Hoạt động sẽ được rút lui mỗi lượt một lần.

Thường thì, người chơi hiếm khi rút lại thẻ ở hầu hết các lượt. Tuy nhiên, nếu Pokémon đang chiến đấu của bạn bị tấn công nhiều lần và bị thương nặng, bạn có thể cho chúng rút lui về khu vực Băng ghế. Hoặc khi bạn có một Pokémon ở khu vực Băng ghế có sức mạnh cao hơn để tham gia trận đấu.

Rút lại cần xóa 1 thẻ Năng lượng từ Pokémon Hoạt động được liệt kê trong Chi phí Rút lui. Nếu không có Chi phí Rút lui, Pokémon có thể tự do rút lại. Sau đó, có thể đổi chỗ của một Pokémon Hoạt động với một Pokémon trên Băng ghế.

Không thể quay lại các Pokémon đang bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng Ngủ hoặc Tê liệt. Khi rút lui, sẽ giữ nguyên các sát thương HP và các trang bị khác đang được gắn với Pokémon.

Tận dụng khả năng năng lực, không giới hạn số lần.

Một số Pokémon có những khả năng đặc biệt, một số có thể được sử dụng trước khi tấn công. Tại phần miêu tả dưới đây, bạn có thể đọc được các khả năng này của Pokémon. Một số khả năng chỉ thực hiện trong những điều kiện cụ thể.

Thông báo cho Đối thủ của bạn biết Khả năng mà bạn sẽ sử dụng.

Lưu ý:.

Sử dụng khả năng của cả Pokémon đang hoạt động và Pokémon trên ghế, do đó bạn vẫn có thể tấn công sau khi sử dụng các khả năng. Khả năng không phải là hành động tấn công.

3. Tấn công và kết thúc lượt chơi.

Luôn kết thúc lượt của mình khi bạn đã Tấn công. Trước khi tiến hành Tấn công, hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành mọi hành động cần thiết của bước 2 xong.

Bài HOT 👉  Cách Tạo Phòng trong Free Fire 2022 ( tử chiến, solo, đấu )

Tác động trực tiếp có thể thực hiện bằng cách tiến hành Tấn công, thực hiện theo 3 bước. Có nhiều điều cần lưu ý trong phần này, vì vậy chiến thuật chơi sẽ được tách thành một phần quan trọng độc lập để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Lưu ý:.

Người chơi mới bắt đầu có thể tấn công từ lượt chơi thứ hai. Trong lượt chơi đầu tiên của trò chơi, người chơi sẽ bỏ qua bước này.

4. Trước khi bắt đầu lượt mới

Cần thực hiện kiểm tra lại một số trạng thái đặc biệt của Pokémon hiện hành trước khi kết thúc một lượt chơi.

Trạng thái đặc biệt bao gồm Trúng Độc, Cháy, Ngủ Gật và Tê Liệt là trạng thái ảnh hưởng bất lợi mà người chơi có thể áp dụng lên Pokémon trực chiến của nhau.

Có Pokémon nào bị đánh bại không, xem liệu có Pokémon nào đang ở một trong số các trạng thái đặc biệt trên hay không, cả hai người chơi đều thực hiện kiểm tra. Áp dụng các hiệu ứng của trạng thái đó lên Pokémon theo thứ tự trên (đối với cả 2 bên người chơi).

Sau khi hoàn thành các hiệu ứng, chúng ta mới tiến hành lượt của người chơi kế tiếp.

Một giai đoạn tấn công bao gồm ba pha.

Bước 1: Kiểm tra thẻ Năng lượng đang gắn liền với Pokémon Hoạt động.

Bước 2: Xác định Điểm yếu (Weakness) và Sức chống đỡ (Resistance) của Pokémon đang hoạt động của Đối thủ.

Bước 3: Gây tổn thương lên Pokémon đang hoạt động của Đối phương.

Bước 1: Kiểm tra thẻ Năng lượng đang đính kèm với Active Pokémon

Pokémon hoạt động của bạn cần có Năng lượng thích hợp tham gia để có thể thực hiện Cuộc tấn công.

Ví dụ: Đối với lá bài Litten, các thông số chính của lá bài như sau:.

Đối với Đòn tấn công: Bite ( Cắn).

Attack Cost (Chi phí để tấn công): là 1 loại Lửa (Fire) . Điều đó có nghĩa là bạn cần 1 lá bài Năng lượng Fire để tấn công.

Đối với Đòn tấn công: Sáng rực.

Attack Cost (Chi phí để tấn công) là 1 Fire và 1 Colorless . Khi đó bạn cần 2 lá bài, 1 lá bài Năng lượng Fire ngoài ra Colorless có nghĩa là có thể sử dụng bất cứ lá bài Engergy nào cũng được.

Số lượng biểu tượng biểu thị cho số lượng lá bài yêu cầu.

Ví dụ: để lá Vikavolt tiến hành tấn công đòn Electro Cannon, bạn cần 1 lá Electric và 3 lá Colorless khác.

Có thể thực hiện cuộc tấn công mà không cần có lá Sức mạnh nào cả, vì vậy có một số đòn tấn công có biểu tượng trống rỗng. Điều đó có nghĩa là sức mạnh sử dụng = 0.

Bài HOT 👉  Đáp Án Game "Đuổi Hình Bắt Chữ" Có Hình Minh Họa

Bước 2: Kiểm tra Điểm mạnh (Weakness) và Sức đề kháng (Resistance) của Active Pokémon của Đối thủ.

Ở phía dưới bên trái, một số Pokémon được đánh dấu có Điểm yếu (Weakness) và Sức chống đỡ (Resistance) thuộc một hệ cụ thể.

Ví dụ: Rowlet có điểm yếu đối với hệ Lửa.

Khi bị tấn công bởi các Pokémon thuộc loại mà Pokémon đang hoạt động dễ bị tấn công, Pokémon đang hoạt động sẽ phải nhận thêm sát thương.

Pokémon hoạt động sẽ giảm thiểu sát thương phải nhận khi tấn công bởi các Pokémon thuộc loại có Sức đề kháng.

Bước 3: Gây sát thương lên Active Pokémon của Đối thủ.

Sẽ tạo ra cho Pokémon đang hoạt động của đối thủ đúng bằng số điểm được viết bên phải của tên đòn khi thực hiện cuộc tấn công.

Ví dụ: đối với đòn Cắn của Litten, 1 lần tấn công gây ra 10 thiệt hại cho điểm máu.

Vì vậy, khi bị tấn công, Rowlet sẽ mất đi 20 HP. Tuy nhiên, Pokémon đang hoạt động của Đối thủ của đối thủ là Rowlet, có điểm yếu là loại Lửa, và sẽ bị mất gấp đôi sát thương từ loại Lửa. Đặt hai thẻ điểm lên tương ứng đại diện cho việc Pokémon bị mất điểm.

Một số đòn tấn công có thể gây tổn thương cho nhiều Pokémon.

Khi tiến hành tấn công, nếu có Pokémon bị Knock Out, nó sẽ bị hạ gục. Một Pokémon có lượng HP (Hit Points: máu) bằng 0 sẽ được xem là đã bị hạ gục. Chúng sẽ được đặt vào chồng loại bỏ của chủ sở hữu, cùng với tất cả Năng Lượng hoặc Vật Phẩm đã được gắn cho nó và toàn bộ quá trình tiến hóa (nếu có).

Sau khi đánh bại một Pokémon, bạn có thể nhận được một thẻ phần thưởng.

Trò chơi sẽ kết thúc nếu người chơi không thể đưa một Pokémon vào khu vực Hoạt động do không còn Pokémon nào ở khu vực Dự bị, hoặc nếu đối thủ lấy được thẻ Giá cuối cùng.- Người chơi có Pokémon bị hạ gục sẽ chọn một Pokémon Hoạt động mới từ khu vực Dự bị.

Lưu ý:. không áp dụng Điểm mạnh (Weakness) và Sức đề kháng (Resistance) đối với Benched Pokémon.

Sẽ bị xoá bỏ các trạng thái đặc trưng này khi Pokémon được dịch chuyển đến khu vực ghế dự bị hoặc khi chúng phát triển. Chỉ áp dụng cho các Pokémon hoạt động, các trạng thái đặc trưng này.

Các trạng thái đặc biệt gồm:

Asleep (Ngủ Gật)

Xoay Pokémon theo hướng ngược chiều kim đồng hồ và nằm ngang để cho thấy rằng nó đang trong trạng thái ngủ.

Khi một Pokémon đang nghỉ, nó không thể tấn công hoặc rút khỏi.

Bài HOT 👉  Nhân Vật Chính trong Thám Tử Lừng Danh CONAN

Thực hiện tung đồng xu giữa các lượt. Nếu tung lên mặt đồng xu, Pokémon sẽ tỉnh dậy, còn nếu tung xuống mặt đồng xu, Pokémon vẫn sẽ tiếp tục ngủ.

Burned (Cháy)

Trong quá trình chơi, Pokémon bị Burned sẽ bị gánh thêm sát thương.

Được loại bỏ nếu tung được mặt trên, trạng thái Bị cháy sẽ chịu 2 cú tấn công Lửa ở giữa các lượt. Khi một Pokémon rơi vào trạng thái Bị cháy, nó sẽ được đánh dấu bằng thẻ Đánh dấu Bị cháy.

Xóa bỏ trạng thái trước đó khi có một trạng thái Burned mới, bởi vì một Pokémon không thể bị Burned hai trạng thái cùng một lúc.

Confused (Rối loạn)

Tấn công như thường, thực hiện nếu có thể tung được đồng xu ngửa, bạn cần phải đảo ngược lá bài Pokémon để cho thấy nó bị Rối trí. Nếu một Pokémon bị Rối trí, trước khi sử dụng nó để Tấn công, bạn cần phải tung đồng xu.

Nếu tung đồng xu úp, Pokémon bối rối của bạn sẽ phải chịu nhận 3 cú tấn công.

Paralyzed (Tê Liệt)

Quay Pokémon theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để biểu thị rằng nó bị Tê liệt.

Nếu một Pokémon bị Tê liệt, nó sẽ không thể Tấn công hoặc Rút lui.

Khi đến giai đoạn chuyển lượt, trạng thái đặc biệt này sẽ bị loại bỏ nếu Pokémon của bạn đã bị Tê Liệt từ khi bắt đầu lượt đi cuối của bạn.

Poisoned (Trúng Độc)

Bằng cách đánh dấu bằng Positon maker lên phía trên nó, khi một Pokémon bị Trúng độc, Pokémon sẽ nhận 1 đòn sát thương khi đến giữa các lượt.

Không có câu trả lời chính xác về việc thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn mà không biết cấu trúc ban đầu của câu. Tuy nhiên, dưới đây là một ví dụ về cách thay đổi cấu trúc các câu trong đoạn văn:Nếu một tấn công gây nên một trúng độc khác, loại Pokémon Độc cũ sẽ được thay thế bằng một Pokémon khác.

Chữa lành các Trạng thái đặc biệt

Tiến hành Rút lui ngăn lại Tê liệt và Ngủ thái Trạng. Nhưng Ghế vùng đến chuyển được hoặc Tiến hóa hoặc Pokémon một lành chữa để nhất dễ Cách.

Trạng thái kết thúc là trạng thái duy nhất có hiệu lực khi xảy ra một trong 3 trạng thái: Ngủ, Hỗn loạn, Bất động, vì đó là những trạng thái yêu cầu phải quay thẻ Pokémon.

Đồng thời xảy ra Cháy và Bị Độc, Pokémon có thể bị Tê liệt. Vì thế, nó không gây tác động đến các trạng thái khác.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng các thẻ bài Trainer có khả năng loại bỏ điều kiện ảnh hưởng.

Tạp Chí Mobile
Tạp Chí Mobilehttps://tapchimobile.org
Chuyên trang tin tức review về điện thoại di động, các sản phẩm công nghệ, game và thủ thuật.

Share post:

Subscribe
spot_imgspot_img

Popular

Video HOT

More like this
Related

Crossfire Legends APK – Tải Đột Kích Trong Tầm Ngắm bản Quốc Tế

 Nhấp nổ, súng bắn, và chiến đấu - đó...

Review Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp – Dragon Ball Super tập cuối

Từ nhiều thập kỷ trước, Bảy Viên Ngọc Rồng...

[Trải Nghiệm]Top 15 “Game Mobile Nặng Nhất” trên điện thoại.

Dành riêng cho những người đam mê thế giới...

Ayatori là gì ?Gợi ý 20 Cách chơi dây hình tháp Tokyo.

Ayatori là một trò chơi truyền thống của Nhật...